Bộ công tác Push pull được trang bị trên xe nâng hàng thay cho bộ càng nâng được gọi là xe nâng push pull với công dụng nâng hạ và sắp xếp hàng hóa mà không cần dùng pallet. Khi xe nâng hàng sử dụng bộ kéo và đẩy (push and pull) thì hàng hóa sẽ được đặt trên tấm Slip Sheet thay vì sử dụng Pallet thông thường.

I. Tìm Hểu Về Xe Nâng Push Pull

1. Thế Nào Là Xe Nâng Push Pull?

Xe nâng Push Pull được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính :

 1. Động lực và điều khiển chính là chiếc xe nâng hàng có tải trọng từ 2-3.5 tấn Với động lực là 1 chiếc xe nâng sẽ giúp thiết bị thực hiện được các thao tác di chuyển, nâng hạ hàng hóa và là nguồn động lực và nguồn  điểu khiển bộ công tác kéo đẩy push pull.
 2. Bộ công tác kéo đẩy push pull là bộ công tác thực hiện thao tác kéo và đẩy (push and pull) hàng hóa lên nĩa nâng (càng push pull). bộ Push pull được trang bị các xy lanh bao gồm xy lanh kéo và đẩy, xy lanh ngoàm để giữ và nhả tấm slip sheet. Bên cạnh và xung quanh xy lanh kéo và đẩy là hệ thống các thanh cắt kéo nhằm mục đích hỗ trợ các xy lanh chịu tải và bảo vệ xy lanh kéo đẩy trước các va đập
Heli - Push and Pull

Xe nâng heli 2 tấn lắp bộ công tác Push and Pull.

2. Ứng Dụng Của Xe Nâng Lắp Bộ Công Tác Push Pull

Xe nâng lắp bộ công tác Push Pull được sử dụng nhiều trong các kho thành phẩm và các công ty logitics cùng với công ty xuất nhập khẩu hàng hóa. Việc sử dụng push pull kết hợp với giấy slip sheet sẽ giảm được dện tích và tải trọng tối đa so với việc sử dụng pallet kèm theo đó là chi phí đầu tư pallet sẽ cao hơn so với chi phí đầu tư giấy slip sheet.

Ngoài ra xe nâng push pull còn được sử dụng nhiều trong các ngành chế biến như: chế biến nông sản, đồ uống đóng chai, xi măng hay các ngành sản xuất mỹ phẩm, linh kiện điện tử được đựng trong các thùng carton,…. việc số lượng hàng hóa đóng công được tăng lên sau mỗi chuyến sẽ giúp giảm thiểu tối đa được số container và chi phí vận chuyển.

3. Tấm Trượt Slip Sheet là gì?

Slip sheet là tấm đỡ hàng được làm từ giấy Krafliner nhiều lớp hoặc được làm bằng nhựa PP và nhựa HDPE. Tấm Slip sheet thường có kích thước giống như kích thước của các pallet thông dụng ngoài ra rất dễ thi công để có thể phù hợp với kích thước của hàng hóa và nhu cầu của công việc

Với ưu điểm vượt trội về nhiều mặt so với pallet ngoài ra sử dụng tấm Slip Sheet rất thân thiện với môi trường vì có thể tái chế sử dụng lại nên rất được ưa chuộng trong sản xuất.

 • Chi phí tấm slip sheet tương đối rẻ khoảng từ 20.000 – 100.000 trên 1 tấm giảm được gần 70% chi phí đầu tư so với các pallet gỗ.
 • Sử dụng tấm Slip Sheet cùng bộ công tác push pull sẽ giúp tăng 15% diện tích chất hàng khi vận chuyển hàng hóa bằng container.
 • Giấy Slip Sheet được làm từ giấy Krafliner nhiều lớp tuy mỏng nhưng rất dai có khả năng tái sử dụng nhiều lần và khi lưu kho chỉ cần để ở vị trí khô ráo và không có lửa.

4. Nguyên Lý Kéo Và Đẩy (Push And Pull)

 • Khi thực hiện thao tác đẩy ra thì 2 xy lanh sẽ đẩy mặt tiếp xúc ra và đồng thời mở ngoàm giữ tấm slip sheet.
 • Khi thực hiện thao tác kéo vào thì ngoàm kẹp sẽ đẩy xuống giữ tấm slip sheet lại trước khi thao tác kéo vào được thực hiện.
 • Ngoài ra đối với 1 vài bộ push pull đặc biệt sẽ có thêm chức năng giữ lại tấm slip sheet sẽ có thêm thao tác giữ tấm slip sheet lại trước khi đẩy hàng.

Nguyên lý hoạt động của bộ push pull

Videos giới thiệu bộ Push Pull giữ tấm Slip Sheet.

II. Mua Xe Nâng Hàng Có Bộ Công Tác Push And Pull

1. Lựa Chọn Bộ Push Pull Phù Hợp.

Để có thể lựa chọn được 1 thiết bị xe nâng sử dụng bộ công tác kéo đẩy push pull phù hợp với công việc sản xuất thì khách hàng cần xác định rõ các chỉ tiêu sau:

 • Tải trọng hàng hóa tối đa cần nâng hạ và môi trường hoạt động khi sử dụng push pull để xác định chủ yếu là tải trọng của xe nâng và dòng xe.
 • Kích thước của hàng hóa để xác định được cấu hình và model của bộ Push Pull.
 • Công việc có cần sử dụng trong container hay cần nâng cao để xác định được cấu hình khung nâng.
 • Độ chính xác và thời gian sắp xếp tối ưu để lựa chọn thêm bộ dịch giá side shifter.

Ngoài ra quý khách hàng nên cần đến sự hỗ trợ tư vấn của các nhân viên chuyên về thiết bị xe nâng để xác định được 1 cấu hình xe nâng tối ưu nhất dành cho công việc sản xuất của công ty.

2. Đại Lý Phân Phối  Bộ Công Tác Push Pull.

Công Ty TNHH Xe Nâng Bình Minh là đại lý độc quyền cung cấp các sản phẩm xe nâng hàng mới 100% của Heli ngoài ra cung cấp bộ công tác Push Pull của Liandong và Cascade với cam kết hàng có sẵn mới 100% chưa qua sử dụng và hoàn toàn là model mới nhất.

 • Miền Bắc: Tầng 3 tòa Phúc Đồng Building, Đ. Đàm Quang Trung, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
 • Miền Nam: Nhà 09-Đ1 Senturia Vườn Lài, Đ. Vườn Lài, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh.
 • Miền Trung: Lô M1, Đường 4A, KCN Liên Chiểu, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 • Hotline: 0988 703 570

Videos giới thiệu