Heli AGV Forklift đây là dòng sản phẩm xe nâng điện tự hành được Heli nghiên cứu, phát triển, sản xuất và cho ra mắt thị trường vào năm 2019. Đây là 1 bước tiến lớn đối với việc điều hành 1 kho logistic khi sử dụng những thiết bị xe nâng robot có khả năng vận hành liên tục, chính xác mà không phải tốn chi phí nhân công vận hành và hoàn toàn hoạt động 1 cách chính xác.

I. Giới Thiệu Xe Nâng Điện Tự Hành AGV của Heli.

Xe nâng tự hành hay còn gọi là xe nâng điện tự động có khả năng làm việc độc lập trong nhà kho. Đây là các dòng sản phẩm xe nâng điện của Heli được trang bị thêm bộ mã hóa Encoder hay còn gọi là một bộ cảm biến chuyển động cơ học tạo ra các tín hiệu kỹ thuật số đáp ứng với chuyển động có khả năng làm biến đổi chuyển động thành tín hiệu xung.

Để có 1 hệ thống vận hành tự động sẽ cần 2 yếu tố đó chính là hệ thống kho vận thông mình và hệ thống thiết bị nâng hạ tự động thông minh.

1. Hệ thống kho vận thông minh.

Đây là hệ thống kho bãi thông minh được trang bị đầy đủ các hệ thống cảm biến và cảnh báo giúp thiết bị xe nâng tự hành có thể đọc được đường đi trong đó để thực hiện các thao tác kiểm kê hàng hóa, nhập hàng hóa, sắp xếp và di chuyển hàng hóa.

kho vận thông minh tự động

2. Hệ thống thiết bị xe nâng điện thông minh.

CQD Reach Truck AGV.

Đây là dòng sản phẩm xe nâng điện tự động phục vụ vụ cho việc nâng hàng hóa lên các giá kệ cao có thể lên tới 9.5m vẫn đảm bảo an toàn cùng độ chính xác cao.

xe nâng reach truck tự hành AGV

CDD Stacking Truck AGV.

Đây cũng là 1 dòng sản phẩm xe nâng điện nhà kho tự động phục vụ nâng hàng hóa có tải trọng nhẹ như các pallet linh kiện điện tử, các nguyên vật liệu lên các giá kệ cao từ 4.5m trở xuống.

xe nâng điện đứng lái tự hành AGV Heli

CBD Handling Forklift AGV.

Đây là dòng sản phẩm xe nâng tay nhà kho tự động phục vụ xếp hàng hóa trong nhà kho.

xe nâng tay điện tự động AGV heli

WQY Tail Traction AGV.

Đây là dòng sản phẩm xe kéo điện tự động phụ vụ cho việc di chuyển hàng hóa với số lượng lớn trên quãng đường dài.

xe kéo điện tự hành AGV Heli

II. Ứng Dụng 5G.

Năm 2020 với sự ra đời của 5G đã tạo ra 1 cuộc cách mạng lớn cho ngành công nghiệp tự động.

Là 1 trong những đơn vị hàng đầu về công nghiệp sản xuất xe nâng hàng đầu năm 2021 Heli đã áp dụng nhanh chóng và chính xác 5G vào kho vận logistic.

Trong xưởng sản xuất của Heli đã được xây dựng 1 hệ thống kho vận logistic thông minh cùng 1 số lượng xe điện tự hành không người lái phục vụ cho việc xếp hàng hóa linh kiện sản phẩm lên 6 kệ cao 6.9m.

Qua theo dõi có thể thấy được các sản phẩm xe nâng tự hành của Heli có thể xác định và lấy hàng chính xác, đồng thời có thể đưa hàng hóa từ mặt đất lên các kệ được chỉ định sẵn.

Tất cả các việc này đều được điều khiển bởi 1 chiếc máy tính cùng với hệ thống phần mềm ngay tại hiện trường. Các xe nâng điện của Heli sẽ tự động vận hành theo các lệnh điều khiển được lập trình sẵn trên hệ thống điều khiển thiết bị.

ứng dụng 5G vào kho tự hành logistic của Heli

Heli đã loại bỏ thành công được những khó khăn về các lỗi vật lý khi ứng dụng 5G vào hệ thống Logistic AGV từ đó giải phóng được 1 lượng lớn nguồn nhân lực và đem lại hiệu suất công việc cao khi hệ thống kho vận Logistic AGV có thể hoạt động liên tục 24h với sự thay đổi liên tục giữa các thiết bị xe nâng điện tự hành của Heli.

Từ đó do nắm bắt được nhu cầu của thị trường về logistic không người lái AGV. Heli đã hình thành một hệ thống hoàn thiện của riêng mình và tung ra thị trường với 1 chu trình khép kín bao gồm cung cấp thiết kế kho vận logistic thông minh AGV và những thiết bị xe nâng hàng tự hành AGV.

Hiện tại năm 2021 Heli đã và đang cung cấp các giải pháp cho rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất tại Trung Quốc với những bước đầu là tại các nhà máy sản xuất tại tỉnh Hợp Phì – Trung quốc.

Với những bước đầu cho sự phát triển từ vận hành trong các nhà xưởng, kho thành phẩm kín sang việc vận hành giữa các nhà máy sản xuất và lớn hơn là việc vận hành logistic tại sân bay và các cảng biển lớn.

Videos giới thiệu.